ผู้ดูแลระบบ  หน้าแรก กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม
Division of physical systems and Environment

             

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐวุฒิ ดุษฎี
Asst. Prof. Dr. Natthawud Dussadee

           รองอธิการบดี
        ภารกิจรองอธิการบดี

        

       นายธีระชัย ตันเรืองพร
ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม
        ภารกิจผู้อำนวยการ       

หน่วยงานภายใน

.ขั้นตอนการให้บริการของกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม
.ขั้นตอนการให้บริการของงานยานพาหนะและบรรเทาสาธารณะภัย
.ดาวน์โหลดเอกสารการขอใช้บริการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

มาแชร์กัน 5 วิธี ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รักษ์พลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม
มาแชร์กัน 5 วิธี ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รักษ์พลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม ใคร ๆ ก็รู้ว่าเทรนด์รักษ์โลกปีนี้มาแรง เราควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์พลังงานไปด้วยกัน วันนี้กระทรวงพลังงาน มี 5 วิธี ที่ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆกัน 1. ซื้อของที่ตลาด ร้านค้า หรือซูเปอร์มาร์เก็ต ให้ใช้ถุงผ้าใส่ของ แทนการใช้ถุงพลาสติก 2. เมื่อต้องซื้ออาหารที่ร้าน รวมถึงต้องห่อข้าวจากที่บ้านไปที่ทำงาน เลือกใช้ปิ่นโตหรือกล่องใส่อาหารแทนการใช้กล่องโฟม 3. ปั่นจักรยานหรือเดิน แทนการนั่งรถในระยะทางใกล้ ๆ จะช่วยประหยัดพลังงานได้ 4. เปลี่ยนจากการใช้แก้วพลาสติกเป็นแก้วน้ำส่วนตัว พกไว้ใช้ใส่ชา กาแฟหรือน้ำดื่มแทนครับ 5. ลดการใช้เครื่องปรับอากาศในบ้าน ลดการใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็น รับลมและใช้แสงสว่างจากธรรมชาติ เพียงเท่านี้ 5 วิธีง่ายๆที่ทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันครับ #5วิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรม #รักษ์พลังงานรักษาสิ่งแวดล้อม #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN
7 พฤษภาคม 2564
ตรวจสอบให้ดี ! ปลั๊กพ่วงที่ไม่พร้อมใช้งาน อาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้
ตรวจสอบให้ดี ! ปลั๊กพ่วงที่ไม่พร้อมใช้งาน อาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ จากที่มีข่าวเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากปลั๊กพ่วงที่ไม่พร้อมใช้งานหรือเสื่อมสภาพ ซึ่งเราอาจไม่ทันสังเกตเห็น วันนี้ กระทรวงพลังงาน ขอแนะนำให้ตรวจสอบปลั๊กพ่วง ว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ และต้องหมั่นดูแลรักษาให้ปลอดภัย มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย 1. สายไฟต้องไม่มีรอยฉีกขาด บิดเบี้ยว ตัวอุปกรณ์ต้องไม่แตกหัก ร้าว 2. ไม่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเยอะ เช่น เตารีด สว่าน มาใช้กับปลั๊กพ่วง และควรถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าหลังใช้งาน แล้วทุกครั้ง 3.เลือกใช้ปลั๊กพ่วงที่ได้มาตรฐาน มีสัญลักษณ์เครื่องหมายรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) 2432-2555 หรือ มอก.ปลั๊กพ่วง ที่ชัดเจน 4.หมั่นตรวจสอบและทำความสะอาดปลั๊กพ่วงอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้เก่าชำรุดหรือมีรอยไหม้ เราควรหมั่นคอยตรวจสอบและปลูกฝังให้ความรู้กับคนในครอบครัวเกี่ยวกับการใช้งานปลั๊กพ่วงอย่างถูกวิธี และฝึกสังเกตเพื่อให้ปลั๊กพ่วงมีความพร้อมในการใช้งานและใช้ได้อย่างปลอดภัย อ่านจบแล้วเราไปเริ่มตรวจสอบปลั๊กพ่วงภายในบ้านกันได้เลยนะครับ #ตรวจสอบอุปกรณ์ในบ้านที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ #ประหยัดพลังงาน #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN
7 พฤษภาคม 2564
เปิดข้อดี 'ยานยนต์ไฟฟ้า' (EV) หนึ่งทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่
เปิดข้อดี 'ยานยนต์ไฟฟ้า' (EV) หนึ่งทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่ โลกของพลังงานเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากการใช้น้ำมันก็ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งกระทรวงพลังงาน ได้ให้ความสำคัญและสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกในการใช้พลังงาน ลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิงที่มาจากฟอสซิล และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมตามแผนอนุรักษ์พลังงาน จึงได้ส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV (Electric Vehicle) ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เรามาทำความรู้จักกับ ‘ยานยนต์ยนต์ไฟฟ้า’ กัน เพื่อจะได้เข้าใจถูกว่ารถ EV นั้นเจ๋งแค่ไหน • ลดมลพิษในอากาศ เพราะรถ EV ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ไม่มีการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ไม่ทำให้เกิดควัน ไม่เกิดไอเสียและมลภาวะทางอากาศ ที่นำไปสู่ภาวะโลกร้อน ตอบโจทย์กับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม • ลดค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมัน เชื้อเพลิงที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีราคาค่อนข้างสูงและผันผวน แต่เมื่อเทียบอัตราการใช้งานกับรถ EV นั้นมีความแตกต่างกันอย่างมาก สำหรับรถ EV นั้นอัตราการชาร์จไฟที่ดูเหมือนจะถูกลง แต่การใช้น้ำมันกลับสูงขึ้นเรื่อย ๆ • ลดค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุง รถ EV มีชิ้นส่วนกลไกในการขับเคลื่อนน้อยกว่ารถน้ำมัน ทำให้ค่าซ่อมบำรุงนั้นมีราคาที่ถูกกว่า • ความเงียบของเครื่องยนต์ รถ EV ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่สู่มอเตอร์เพื่อทำการขับเคลื่อน โดยที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์สันดาป ภายในจึงไม่ก่อให้เกิดการเผาไหม้ ทำให้เสียงของการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้านั้นเงียบกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงหลายเท่า เพราะด้วยข้อดีเหล่านี้ ในหลายๆประเทศ ก็ต่างสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในประเทศสหรัฐอเมริกา นอร์เวย์ จีน เยอรมนี หรือ อังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำที่มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าและพยายามที่จะผลักดันนโยบายให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ากลายเป็นรถยนต์แห่งอนาคตที่ทั้งโลกจะหันมาใช้ และสำหรับประเทศไทยนั้นก็มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้อยู่บ้างแล้ว เช่น การติดตั้งจุดชาร์จไฟสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า การออกนโยบายและมาตรการเพื่ิอเอื้อให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามายิ่งขึ้น เป็นต้น #ยานยนต์ไฟฟ้า #EV #ประหยัดพลังงาน #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN
3 พฤษภาคม 2564
????Work From Home "ประหยัดพลังงาน “ วิธีใดที่ใช่คุณ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย หลายๆท่านต้องกลับมา Work from home กันอีกครั้ง
????Work From Home "ประหยัดพลังงาน “ วิธีใดที่ใช่คุณ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย หลายๆท่านต้องกลับมา Work from home กันอีกครั้ง วันนี้ กระทรวงพลังงาน จึงอยากเชิญทุกท่านร่วมสนุก ด้วยการแสดงความรู้สึก (Reaction) ผ่าน Game on Facebook ของกระทรวงพลังงาน Work From Home “ ประหยัดพลังงาน “ วิธีใดที่ใช่คุณ ด้วยการแชร์โพสต์นี้เป็นสาธารณะพร้อมแบ่งปันวิธีประหยัดพลังงานเมื่อทำงานที่บ้าน Work From Home ในแบบของท่านเอง 3 ข้อ วิธีไหนโดนใจที่สุด รับไปเลย สมุดโน้ตปกหนังจากกระทรวงพลังงาน จำนวน 10 รางวัล ??กติกาการร่วมสนุก 1.กด Like Page Facebook กระทรวงพลังงาน 2.กดเลือกปุ่มแสดงความรู้สึก(Reaction) วิธีประหยัดพลังงาน ที่ท่านชอบ 3.กด Share Post Game เป็นสาธารณะ พร้อมพิมพ์ Caption วิธีการประหยัดพลังงานในขณะทำงานที่บ้านในรูปแบบของท่านมา 3 ข้อ ?? ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2564 ถึง 30 เมษายน 2564 และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดี ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่ทางหน้าเพจ Facebook กระทรวงพลังงาน หมายเหตุ -ผู้โชคดีต้องแจ้งที่อยู่สำหรับส่งของรางวัลภายใน 7 วัน หากเกินระยะเวลากำหนด ถือว่าท่านสละสิทธิ์ และจะมอบให้รายชื่อสำรองลำดับต่อไป - คำตัดสินของผู้จัดกิจกรรมถือเป็นที่สิ้นสุด
23 เมษายน 2564
สัญลักษณ์บนรีโมทแอร์ ดูให้เป็น ได้อากาศเย็น แถมประหยัดค่าไฟ
สัญลักษณ์บนรีโมทแอร์ ดูให้เป็น ได้อากาศเย็น แถมประหยัดค่าไฟ หลายคนใช้เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เกือบทุกวัน แต่ทุกท่านรู้ไหมว่าสัญลักษณ์บนรีโมทแอร์มีความหมายว่าอะไร วันนี้ กระทรวงพลังงาน จะมาบอกความหมายของสัญลักษณ์บนรีโมทแอร์ และทริคเล็กๆ ในการเลือก ‘โหมดที่เหมาะสมกับตนเอง’ สำหรับการใช้งานแอร์ที่เย็นฉ่ำ และประหยัดค่าไฟ เพื่อให้ทุกท่านได้นำไปปรับใช้อย่างถูกวิธี จะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ Auto Mode : โหมดนี้สำหรับท่านที่ไม่ต้องการยุ่งยากในการปรับอะไรมาก เพราะมันจะปรับอุณหภูมิและความเร็วของพัดลมโดยอัตโนมัติ และโหมด Auto นี้ มันจะสลับการทำงานไปโหมดอื่นๆ เช่น Dry หรือ Cool ให้ตามสภาพแวดล้อมในห้องเรา เหมาะสำหรับ : บ้านที่ไม่ค่อยมีใครไปยุ่งกับแอร์มากนัก กดปุ่มเปิด/ปิด อย่างเดียว ที่เหลือให้แอร์มันคิดให้ เย็นเหมือนกัน Cool Mode : โหมดนี้จะตั้งค่าได้ทั้งอุณภูมิและความเร็วของพัดลม เมื่อแอร์ทำให้ห้องมีอุณหภูมิถึงจุดที่เราตั้งไว้แล้ว แอร์จะหยุดทำงานครู่หนึ่ง (หรือที่เราเรียกกันว่าแอร์ตัด) เหมาะสำหรับ : ช่วงที่อากาศร้อน หรือตอนที่เราอยากให้ห้องมีอุณภูมิเย็นมากหรือน้อยตามใจเรา Dry Mode : โหมดนี้ทำงานคล้ายกับโหมด Cool แต่จะเพิ่มการลดความชื้นในอากาศ แต่ความเย็นจะลดลงถ้าเทียบกับโหมด Cool ในอุณหภูมิที่เท่ากัน เพราะความชื้นในอากาศนั้นหายไป เหมาะสำหรับ : ห้องที่ต้องการควบคุมความชื้น มีสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสำหรับอากาศชื้น Fan Mode : โหมดนี้จะทำงานเพียงแค่พัดลม ซึ่งเป็นลมในอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ใช่ลมเย็น เราสามารถตั้งค่าได้เฉพาะความเร็วของพัดลมเท่านั้น เหมาะสำหรับ : ห้องที่ต้องการอากาศหมุนเวียน แต่ไม่ต้องการให้ห้องมีความเย็น หรือเมื่อแอร์มีปัญหากลิ่นอับ โหมดนี้จะช่วยลดความชื้นสะสม และลดกลิ่นอับได้ระดับหนึ่ง การเลือกใช้โหมดต่าง ๆ ให้เหมาะกับการใช้งานจะสามารถประหยัดพลังงานได้ รวมไปถึงค่าไฟในแต่ละเดือนด้วยนะครับ #สัญลักษณ์บนรีโมทแอร์ #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN
7 เมษายน 2564
กบง.เห็นชอบกรอบแผนพลังงานชาติ (National Energy Plan) ภายใต้ทิศทางนโยบาย 5 ด้าน
กบง.เห็นชอบกรอบแผนพลังงานชาติ (National Energy Plan) ภายใต้ทิศทางนโยบาย 5 ด้าน จากการขยายตัวทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้น ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับสูงขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะเรือนกระจก อุณหภูมิโลกได้สูงขึ้น ประเทศไทยจึงได้วางเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดย กระทรวงพลังงาน ได้กำหนดเป้าหมายมุ่งสู่พลังงานสะอาด และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในปี 2580 ซึ่งที่ประชุม กบง. เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่มีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานการประชุม ได้เห็นชอบกรอบแผนพลังงานชาติ (National Energy Plan) ที่มีเป้าหมายมุ่งสู่พลังงานสะอาด ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในปี 2580 มีทิศทางนโยบาย (Policy Direction) 5 ด้าน ได้แก่ 1.ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาคพลังงาน 2.ลงทุนพลังงานสีเขียว 3.ดำเนินนโยบาย 4D1E เพิ่มความสามารถในการแข่งขันภาคพลังงาน 4.เพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานทดแทน 5.การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรองรับการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยี ครอบคลุมการขับเคลื่อนพลังงานทั้งด้านไฟฟ้า ก๊าซธรรมชาติ น้ำมันเชื้อเพลิง พลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดได้รับการสนับสนุนด้านข้อมูลจากศูนย์สารสนเทศพลังงานแห่งชาติ (National Energy Information Center: NEIC) ทั้งข้อมูลเชิงนโยบาย และการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านพลังงาน (Capacity Building) เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในอนาคต #กบง #กรอบแผนพลังงานชาติ #NationalEnergyPlan #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN ดูน้อยลง
2 เมษายน 2564
กบง. ตรึงราคา LPG ต่ออีก 3 เดือน (เมษายน - มิถุนายน 2564)
กบง. ตรึงราคา LPG ต่ออีก 3 เดือน (เมษายน - มิถุนายน 2564) จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและประชาชนอย่างต่อเนื่อง ที่ประชุม กบง. เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 โดยมีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานการประชุม ได้มีมติตรึงราคา LPG โดยขยายเวลาตรึงราคาขายส่งหน้าโรงกลั่น LPG ที่ 14.3758 บาทต่อกิโลกรัม (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ออกไปอีก 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน 2564 ส่งผลให้มีราคาขายปลีก LPG อยู่ที่ประมาณ 318 บาทต่อถัง 15 กิโลกรัม เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน #กบง #ตรึงราคาLPG #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN
1 เมษายน 2564
6 เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพลังงานที่ออฟฟิศได้ด้วยตัวเอง
6 เคล็ด (ไม่) ลับ ประหยัดพลังงานที่ออฟฟิศได้ด้วยตัวเอง สวัสดีวันแรกของการเปิดของการทำงาน กระทรวงพลังงาน ขอเสนอ 6 วิธี ที่จะเป็นเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัวที่เราสามารถทำได้แถมยังช่วยสำนักงานประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงได้ช่วยประหยัดพลังงานอย่างถูกวิธีและยังช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ในสำนักงานของคุณได้อีกด้วย 1. ปิดไฟทุกพักเที่ยง อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง 2. ตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ 25 องศา สามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 10% 3. ปิดสวิทช์ไฟทุกครั้งหลังเลิกงาน 4. ถอดปลั๊กเครื่องถ่ายเอกสาร หรือปลั๊กไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในสำนักงานเมื่อเลิกใช้ 5. ใช้กระดาษรีไซเคิลปริ้นเอกสารหรือใช้กระดาษให้ครบทั้ง 2 หน้า เพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า 6. เดินขึ้นบันได 1 - 2 ชั้น แทนการใช้ลิฟท์โดยสาร เพราะการใช้ลิฟท์แต่ละครั้งต้องเสียค่าไฟถึง 5 - 7 บาท แน่นอนว่าการทำงานของทุกสำนักงานมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ไฟฟ้ามากมายซึ่งเข้ามาเกี่ยวข้องแต่จริง ๆ แล้วเราก็สามารถประหยัดไฟได้ ตามวิธีที่แนะนำเพียงเท่านี้ก็สามารถลดค่าไฟฟ้าของสำนักงานไปได้เท่านึงเลย หากรู้แบบนี้แล้วอย่าลืมช่วยกันประหยัดไฟฟ้าในสำนักงานกันนะครับ #ประหยัดพลังงานที่ออฟฟิศได้ด้วยตัวเอง #มีพลังงานมีความสุข #กระทรวงพลังงาน #MinistryofEnergy #MoEN #งานจัดการพลังงาน
31 มีนาคม 2564
ปลูกต้นไม้ปฐมฤกษ์อุทยานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 100 ปี (Maejo Centennial Botanical Park)
วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.00 น. นายธีระชัย ตันเรืองพร ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมพิธีปลูกต้นไม้ปฐมฤกษ์อุทยานมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 100 ปี (Maejo Centennial Botanical Park)  โดย ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้เกียรติมาเป็นประธานปลูกต้น “เพิ่มพูน” พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ นายบุญทิม วุฒิรัตน์ ที่ปรึกษาด้านกายภาพและสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย และแขกที่มาร่วมงาน และได้รับความร่วมมือในการสนับสนุนต้นไม้จากคุณบุญรักษ์ ธนเจริญโรจน์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่นที่ 54 สวนช้างทอง จากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมภายในโดมวังซ้าย ณ บริเวณสนามวังซ้าย มหาวิทยาลัยแม่โจ้
22 กุมภาพันธ์ 2564
ศึกษาดูงาน เกี่ยวกับการจัดการขยะและคัดแยกขยะ
วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.30น. นายธีระชัย ตันเรืองพร ผู้อำนวยการกองกายภาพและ พร้อมหัวหน้างาน และบุคลากรในสังกัด พร้อมด้วยคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) เข้าศึกษาดูงาน เกี่ยวกับการจัดการขยะและคัดแยกขยะ กระบวนการในการแปรรูปขยะเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และเยี่ยมชมโรงจัดการขยะแบบครบวงจร ณ ศูนย์บริหารจัดการขยะชีวมวลครบวงจร สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
9 กุมภาพันธ์ 2564
ต้อนรับคณะกรรมการตรวจเยี่ยมสำนักงานสีเขียว สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปี 2563
วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้, นายธีระชัย  ตันเรืองพร ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว (Green Office) สำนักงานมหาวิทยาลัย ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินสำนักงานสีเขียว ประจำปี 2563 นำโดยนายสุประกิจ ทองดี จากคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยที่ผ่านมาสำนักงานมหาวิทยาลัย (สำนักงานอธิการบดี ได้เข้าร่วมโครงการสำนักงานสีเขียว ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2560 เป็นต้นมา จากการดำเนินงานและกิจกรรมสำนักงานสีเขียวทำให้ได้รับรางวัล สำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปี 2560 GREEN OFFICE ระดับดีเยี่ยม จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และในปี 2563 สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้ดำเนินโครงการ ครบ 3 ปี การตรวจประเมินในครั้งนี้ จึงเป็นการตรวจประเมินเพื่อต่ออายุการรับรองสำนักงานสีเขียวของสำนักงานมหาวิทยาลัยอีกครั้ง โดยจะนำข้อเสนอแนะจากการประเมินวางแผนปรับปรุงแก้ไข และพัฒนาการดำเนินงานสำนักงานสีเขียวต่อไป
16 พฤศจิกายน 2563
การจัดการและอนุรักษ์พลังงานในอาคารสำนักงาน และการจัดการก๊าซเรือนกระจกในสำนักงาน
นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) สำนักหอสมุด และคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว สำนักงานมหาวิทยาลัย ได้จัดโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) กิจกรรมอบรมให้ความรู้ด้านการจัดการและอนุรักษ์พลังงานในอาคาร สำนักงาน และการจัดการก๊าซเรือนกระจกในสำนักงาน โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ  ดุษฎี รักษาการแทนรองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรและนักศึกษามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยและขับเคลื่อนการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) วิทยากรโดยคุณพงค์พัฒน์ มั่งคั่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโนเวชั่น เทคโนโลยี จำกัด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนาวรรณ มั่งคั่ง ผู้อำนวยการศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกลยุทธ์ธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (วีกรีน) คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการและอนุรักษ์พลังงานในอาคารสำนักงาน และการจัดการก๊าซเรือนกระจกในสำนักงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น -16.00 น. ณ ห้องอาคม กาญจนประโชติ ชั้น 4 อาคารอำนวย ยศสุข
31 กรกฎาคม 2563
ประเมินภายในสำนักงานสีเขียว ประจำปี 2563
                     ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รักษาการแทนรองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรมการตรวจประเมินภายในสำนักงานสีเขียว สำนักงานมหาวิทยาลัย   ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30 น. – 16.00 น. ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย โดยคณะกรรมการประเมินภายในสำนักงานสีเขียว ได้ตรวจเอกสารและเข้าตรวจเยี่ยมหน่วยงาน การจัดสภาพแวดล้อม และการดำเนินงานสำนักงานสีเขียว (Green Office) กลุ่มอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย ทั้งนี้คณะกรรมการฯ ได้มาตรวจประเมินและให้ข้อเสนอแนะแก่สำนักงานมหาวิทยาลัย เพื่อปรับปรุงแก้ไขและเตรียมการประเมินจากภายนอกต่อไป
31 กรกฎาคม 2563
อบรมการใช้พลังงาน ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและการจัดการมลพิษและของเสีย
นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว  บุคลากรในสังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัย และแม่บ้านประจำอาคาร สำนักงานมหาวิทยาลัย เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมสำนักงานสีเขียว (Green Office) สำนักงานมหาวิทยาลัย โดยมีอาจารย์ ดร. มุจลินทร์ ผลจันทร์ ได้มาให้ความรู้ด้าน"การใช้พลังงาน ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและการจัดการมลพิษและของเสีย" ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย เมื่อวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
22 กรกฎาคม 2563
อบรมเตรียมเข้ารับการประเมินสำนักงานสีเขียว สำนักงานมหาวิทยาลัย
วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น. นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม นำทีมคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว สำนักงานมหาวิทยาลัย  รับฟังหลักเกณฑ์การประเมินสำนักงานสีเขียว ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน  มะโนชัย รักษาการแทนรองอธิการบดี ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิด “อบรมเกณฑ์การประเมิน Green Office ปี 2563" ในโครงการสำนักงานสีเขียว (GREEN OFFICE) สำนักงานมหาวิทยาลัย วิทยากรโดยรองศาสตราจารย์ ดร.สยาม อรุณศรีมรกต รองคณบดีฝ่ายมาตรฐานสิ่งแวดล้อมและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับเกณฑ์การประเมินสำนักงานสีเขียว ตรวจข้อมูล หมวด 1-6 และตรวจเยี่ยมพื้นที่สำนักงานมหาวิทยาลัย พร้อมให้คำแนะนำตลอดจนตอบข้อซักถามต่างๆ ให้แก่คณะกรรมการสำนักงานสีเขียวสำนักงานมหาวิทยาลัย และผู้เข้าร่วมอบรม
22 กรกฎาคม 2563
ถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2563 สำนักงานมหาวิทยาลัย
วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม พร้อมบุคลากรในสังกัดกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม และสำนักงานมหาวิทยาลัย  เข้าร่วมถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2563 มอบถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และจตุปัจจัยไทยธรรม  ณ วัดวิเวกวนาราม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 
3 กรกฎาคม 2563
Big Cleaning Day 2020 สำนักงานมหาวิทยาลัย
วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.30 น. นายประคอง  ยอดหอม  ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม  นำทีมบุคลากรในสังกัดกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day 2020 สำนักงานมหาวิทยาลัย  จัดเก็บและทำความสะอาดและเพิ่มพื้นที่สีเขียวปลูกผักสวนครัวด้านหลังอาคาร สนม. 
3 กรกฎาคม 2563
ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน
รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐวุฒิ ดุษฏี รักษาการแทนรองอธิการบดี พร้อมคณะกรรมการดำเนินงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย โดยได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในส่วนของการดำเนินการต่างๆ ของมหาวิทยาลัยสีเขียว และส่วนอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะนำองค์ความรู้มาปรับใช้ในการพัฒนาองค์กร ทั้งนี้คณะฯ ได้นั่งรถรางชมบรรยากาศสถานที่ต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย
6 กุมภาพันธ์ 2563
กีฬาบุคลากร ประจำปี 2562
นายประคอง ยอดหอม ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม นำทีมบุคลากรในสังกัดกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมแข่งขันกีฬาบุคลากรประจำปี 2562 โดยลงแข่งขันประเภทลู่ และประเภทลาน พร้อมทั้งร่วมเดินขบวนพาเหรดกีฬาบุคลากร กับผูู้บริหารและบุคลากรในสังกัดสำนักงานมหาวิทยาลัยเมืีอวันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2562
2 มกราคม 2563
บรรยายให้ความรู้
นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดตั้งธนาคารขยะ ให้แก่ประชาชนชุมชนทุ่งปี๊ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๒ ณ ห้องประชุมห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งปี๊ องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งปี๊ อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
12 พฤศจิกายน 2562
ดูทั้งหมด
บุคลากรกองอาคารและสถานที่เข้าร่วมอบรม
นายประคอง ยอดหอม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ และบุคลากรในสังกัด เข้าร่วมอบรมหลักสูตร "ศิลปะการวางตนของคนเพื่อการบริการที่มีคุณภาพ" เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีอาจารย์ทองสุข มันตราทร เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ในการอบรมดังกล่าว
1 มกราคม 2557
อบรมการถ่ายภาพ
นางสาวปวริศา โสภณมณี บุคลากรสังกัดงานบริหารและธุรการ กองอาคารและสถานที่ เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการถ่ายภาพ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 ณ ห้องคาวบอยโซน ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี วิทยากรโดยอาจารย์ ดร.กระสินธุ์ หังสพฤกษ์และนายอนุสรณ์ วิจารณ์ปรีชา ได้มาให้ความรู้ด้านการเลือกใช้กล้องถ่ายภาพ, เทคนิคการถ่ายภาพ และเทคนิคที่สามารถนำมาปฏิบัติงานได้จริง, เทคนิคการถ่ายภาพบุคคล ตลอดจนปฏิบัติการถ่ายภาพบุคคล
1 มกราคม 2557
บุคลากรกองอาคารและสถานที่ ร่วมโครงการพัฒนาวิสัยทัศน์บุคลากร
นายสุวรรณ เอี่ยมอุไร หัวหน้างานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่ พร้อมบุคลากรในสังกัดงานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่ เดินทางศึกษาดูงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 8-11 เมษายน 2553 ด้านการจัดการสภาพแวดล้อม ภูมิทัศน์ และศึกษาศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นในแถบจังหวัดภาคอีสาน
1 มกราคม 2557
ดำหัวปี๋ใหม่เมือง
นายประคอง ยอดหอม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ หัวหน้างาน พร้อมบุคลากรในสังกัดร่วมพิธีดำหัวผู้บริหารสำนักงานอธิการบดี ในช่วงเช้า ณ อาคารอำนวย ยศสุข และร่วมขบวนในพิธีดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส ของมหาวิทยาลัย ในช่วงบ่าย เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2553
1 มกราคม 2557
ตรวจ SAR กองอาคารฯ
  นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่  พร้อมหัวหน้างานในสังกัดกองอาคารและสถานที่ ให้การต้อนรับ และแนะนำกองอาคารและสถานที่  แก่คณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในหน่วยงานระดับกอง/เทียบเท่ากอง ของสำนักงานอธิการบดี ที่เข้าตรวจ SAR ของกองอาคารฯ  เมื่อวันที่ ๒๔  พฤศจิกายน  ๒๕๕๓  ณ  ห้องประชุมกองอาคารและสถานที่ ชั้น ๔ สำนักงานอธิการบดี
1 มกราคม 2557
ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน
เมื่อวันที่  3  ธันวาคม 2553 นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ พร้อมหัวหน้างานในสังกัด ได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในส่วนของการบริหารจัดการภายในระหว่างทั้ง 2 หน่วยงาน และในส่วนของการอนุรักษ์พลังงานของมหาวิทยาลัย  ได้รับฟังรายละเอียดจากนายรัฐพล  ญาติมิตรหนุน งานไฟฟ้าและอนุรักษ์พลังงาน กองสวัสดิการ
1 มกราคม 2557
งานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่ เดินทางศึกษาดูงาน
นายสุวรรณ  เอี่ยมอุไร  หัวหน้างานซ่อมบำรุงอาคารสถานที่ นำคณะบุคลากรในสังกัดเข้าศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการอาคารสถานที่  สภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์  ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  จังหวัดเชียงราย  เมื่อวันที่  18  มีนาคม  2554
1 มกราคม 2557
ขอเชิญร่วมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
 กองอาคารและสถานที่  พร้อมผู้แทนในสังกัดสำนักงานอธิการบดี  ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่น  ในกิจกรรม “แต่งกายพื้นเมือง  อู้เมือง ลือเรื่อง น้ำใจ"  เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมการแต่งกาย และภาษาพื้นเมืองให้คงอยู่สืบต่อไป.
1 มกราคม 2557
KM เพื่อการพัฒนางานของกองอาคารและสถานที่ ครั้งที่ 2/2554
KM การพัฒนางานของกองอาคารและสถานที่  ในหัวข้อเรื่อง “การเปลี่ยนตำแหน่ง และความก้าวหน้าในอาชีพ”  โดยได้รับเกียรติจากบุคลากรกองการเจ้าหน้าที่ มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ และร่วมตอบข้อซักถาม เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนสายงาน สวัสดิการ การประกันสังคม ให้แก่บุคลากรกองอาคารและสถานที่ อย่างละเอียดชัดเจน  เมื่อวันที่  24  พฤษภาคม  2554  ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี ชั้น 5
1 มกราคม 2557
KM การปฏิบัติงานของกองอาคารและสถานที่ ครั้งที่ 3/2554
นายประคอง  ยอดหอม ผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ เป็นประธานเปิดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติงานของกองอาคารและสถานที่ ในหัวข้อ การดูแลรักษาความปลอดภัย และการตรวจสอบเหตุ/สถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น โดยใครั้งนี้ได้รับเกียรติจากพันตำรวจโทกฤษฎา  พงษ์สุวรรณ  สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภธรสันทราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสันทราย ชุดมวลชนสัมพันธ์  มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยอาคารสถานที่ และทรัพย์สินของทางราชการและส่วนตัว ตลอดจนตอบข้อซักถามต่าง ๆ ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่  18  สิงหาคม 2554  ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี ชั้น 5 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
1 มกราคม 2557
ดูทั้งหมด
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเครื่องสักการะพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัว และหน่วยงาน
การได้กราบไหว้สักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุนี้  มีผลานิสงส์มากเท่ากับได้บูชาสักการะ   พระพุทธเจ้ามีพระชนม์อยู่ นับว่าเป็นมหามงคล และให้อานิสงส์แก่ผู้สักการะอย่างหาที่เปรียบมิได้  ทำให้ประสบความสำเร็จ และมีความสุขสมปรารถนาทั้งในชาตินี้  และชาติหน้าตราบเข้าสู่นิพพาน   ผลานิสงส์ที่บังเกิดแก่ผู้ที่มีความเคารพเลื่อมใสและกระทำสักการะโดยสุจริตเท่านั้นประสงค์จะขอรับเป็นเจ้าภาพถวายเครื่องสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ติดต่อที่ กองอาคารและสถานที่ โทร. 053-873240-2
1 มกราคม 2557
ขอเชิญทุกหน่วยงานส่งบุคลากรเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ
กองอาคารและสถานที่ จะจัดอบรมเชิงปฏฺบัติการ เรื่อง “การจัดทำแผนบรรเทาสาธารณภัย และการฝึกซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัย”     ในวันอังคารที่  ๒๑  สิงหาคม   ๒๕๕๕เวลา ๐๘.๓๐ น. – ๑๒.๐๐ น.  อบรม  ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย                                                                                                           เวลา ๑๓.๓๐ น.      ฝึกปฏิบัติ  ณ อาคารแผ่พืชน์   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและแจ้งรายชื่อเข้าร่วมอบรมฯได้ที่...งานบริหารและธุรการ กองอาคารและสถานที่ ชั้น ๔  อาคารสำนักงานอธิการบดี โทร. ๐ ๕๓๘๗ ๓๒๔๐-๒
1 มกราคม 2557
ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรวันศุกร์
ขอเชิญทุกท่านร่วม โครงการกิจกรรมสร้างสุขในวันศุกร์สิ้นเดือนประจำปี๒๕๕๖ของสำนักงานอธิการบดีในวันศุกร์ที่๒๕มกราคม๒๕๕๖เวลา๐๘๓๐นณอาคารแผ่พืชน์มหาวิทยาลัยแม่โจ้
1 มกราคม 2557
งานจัดการก่อสร้าง ส่งบุคลากรเข้าอบรม
นายจำนงค์  ถาแปง หัวหน้างานจัดการก่อสร้าง และว่าที่ร้อยตรีกิตติ  ชัยเทพ  วิศวกร  เข้ารับการอบรม   เชิงปฏิบัติการ หัวข้อการออกแบบอาคารแบบ๓มิติด้วยGoogle Sketchupรุ่นที่๓๓ระหว่างวันที่ ๒๘ มกราคม - ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ โรงแรมลักษวรรณ  รีสอร์ท  จังหวัดเชียงราย และมีภาพ ๓ มิติ Sketchup เจดีย์ล้านนาหริภุญไชย ฐานกว้าง ๕.๒๐ ม. สูง ๑๐.๐๕ ม. และภาพ ๓ มิติ Sketchup บ้านพักอาศัย ๒ ชั้น คสล. ใต้ถุนโล่ง
1 มกราคม 2557
แบบก่อสร้างเจดีย์ล้านนาหริภุญไชย
งานจัดการก่อสร้าง  กองอาคารและสถานที่ จัดทำแบบก่อสร้างเจดีย์ล้านนาหริภุญไชย ขนาดฐานกว้าง ๕.๒๐ ม. สูง ๑๐.๐๕ ม. เพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารศาสนา  ผู้ใดสนใจติดต่อขอรับแบบแปลนได้ที่ กองอาคารและสถานที่ ชั้น ๔ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทร. ๐ ๕๓๘๗ ๓๒๔๓
1 มกราคม 2557
ดูทั้งหมด
ข่าวมหาวิทยาลัยแม่โจ้